Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel Tại Nhà Chỉ Với 5 Phút

Vì sao bạn không thể đổi được pass wifi

Cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà mà không cần kỹ thuật viên là thắc mắc của nhiều người. Thực ra, cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Và để làm được điều đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây của broadbents-uk.com.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi tại nhà nhanh chóng
Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi tại nhà nhanh chóng

1. Tại sao nên đổi mật khẩu wifi viettel

1.1 Cải thiện tốc độ mạng

Sau một thời gian dài sử dụng có thể mạng của bạn sẽ bị chậm, tắc nghẽn. Việc lướt web của bạn cũng thường xuyên bị gián đoạn thì đây là lúc bạn nên đổi mật khẩu wifi. Nhiều người đã thực hiện những cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà để cải thiện tốc độ mạng.

1.2 Nâng cao độ bảo mật

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hack mật khẩu wifi. Do đó, đôi khi bạn không tiết lộ mật khẩu của mình nhưng lại bị nhiều kẻ trộm “đánh cắp”. Để có thể hạn chế tối đa việc mạng wifi của bạn bị truy cập trái phép. Bạn nên áp dụng một trong hai cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà ở dưới đây. 

Trường hợp bạn cảm thấy “mọi thứ” đều ổn, bạn vẫn nên đổi tên đăng nhập, mật khẩu wifi định kỳ. Điều này sẽ giúp mạng wifi của bạn tránh bị dò và hack mật khẩu hơn bình thường.

2. Cách đổi mật khẩu wifi viettel

2.1 Truy cập trình quản trị modem Viettel

Bước 1: Truy cập vào trình quản trị modem của Viettel bằng địa chỉ 192.168.1.1

Bước 2: Đăng nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào trình quản trị modem bằng các cách sau đây:

 • Tài khoản thông thường sẽ mặc định tên và mật khẩu đăng nhập là admin/admin
 • Kiểm tra phía dưới của modem, nhà sản xuất sẽ có in tên và mật khẩu đăng nhập.
 • Liên hệ tổng đài kỹ thuật của Viettel qua số điện thoại 1800.8119. Bạn sẽ được hướng dẫn cách lấy tên và mật khẩu đăng nhập.

Bước 2: Khi đã truy cập thành công vào trình quản trị modem. Tại mục Status Information, chọn Basic Settings. Tiếp đến chọn dòng Wireless Lan. Rồi lại chọn SSID Setting.

Bước 3: Tại cửa sổ SSID Setting, chọn Modify.

Bước 4: Bảng thông tin SSID Setting hiện lên bao gồm:

 • SSID Setting: Tên mạng wifi
 • Maximum Connections: Số lượng người truy cập tối đa
 • Hidden SSID:  chế độ SSID ẩn
 • Authentication: Chế độ bảo mật mạng wifi
 • Encryption: mã hóa
 • Pre Shared Key: mật khẩu wifi

Nhập mật khẩu mới và thay đổi cấu hình wifi bạn muốn rồi nhấn Apply. Lưu ý mật khẩu tối thiểu phải có 8 ký tự. Hãy đặt mật khẩu có cả chữ cái và chữ số để nâng cao độ bảo mật cho mạng của mình.

Bước 5: Nhấn chọn thẻ Apply Config trên thanh công cụ, ở góc phải phía trên màn hình. Hộp thoại Trên trang 192.68.1.100:8080 cho biết: Nos system will be reboot! xuất hiện. Bạn nhấn OK.

2.2 Sử dụng ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải My Viettel cho thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn Đăng nhập, tiếp đó chọn thẻ Internet/TV/PSTN

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công vào My Viettel. Bạn chọn hình ảnh mũi tên màu trắng nằm dưới tên tài khoản của bạn. Tiếp đó, chọn mục Lựa chọn hợp đồng Internet để có thể đổi mật khẩu.

Bước 4: Cửa sổ mới hiện lên, tại mục Tiện ích bạn chọn Quản lý Modem Wifi. 

Bước 5: Cửa sổ Quản lý Modem Wifi xuất hiện, chọn thẻ Thông tin wifi. Chọn Đổi mật khẩu wifi bên cạnh trên wifi viettel mà bạn đang sử dụng.

Bước 6: Hộp thoại Quý khách có đồng ý thực hiện đổi mật khẩu wifi xuất hiện, chọn Đồng ý.

Bước 7: Hộp thoại Đặt lại mật khẩu wifi hiện lên, bạn hãy điền các thông tin sau:

 • Tên wifi : điền tên wifi mới nếu bạn muốn thay đổi
 • Nhập mật khẩu: nhập mật khẩu wifi mới

Bước 8: Nhấn Đặt lại. Hộp thoại Hệ thống đã và đang xử lý yêu cầu hiện lên, bạn hãy chọn Hoàn tất.

3. Tại sao bạn không đổi được mật khẩu wifi?

Khi bạn đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của cả 2 cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà ở trên. Nhưng bạn vẫn không thể đổi được mật khẩu wifi thì hãy tham khảo những nguyên nhân sau đây:

Vì sao bạn không thể đổi được pass wifi
Vì sao bạn không thể đổi được pass wifi

Kiểm tra thử modem bạn đang sử dụng có phải là do nhà mạng Viettel cung cấp hay không? Những modem khác nhau sẽ có cấu hình cũng như cách cài đặt khác nhau. Bạn không thể áp dụng cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà cho modem FPT.

Những cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà ở trên chỉ áp dụng đối với những ai sử dụng gói mạng của Viettel. Nếu bạn sử dụng dịch vụ mạng của nhà cung cấp khác. Thì  chắc chắn việc đổi mật khẩu wifi của bạn sẽ không thành công.

Tóm lại, bài viết gợi ý cho bạn 02 cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự thực hiện việc đổi mật khẩu wifi tại nhà. Trường hợp bạn không thể truy cập wifi sau khi đổi mật khẩu mới.